Off White
Off White Outlet
Off White Hoodie
Off White Shoes
Off White Clothing
🍏🍎🍐🍊🍋 10 ผลไม้ไทย 🍌🍉🍇🍓🥥 เพื่อสุขภาพที่ดี💪🏻 - Bambini Villa Sukhumvit 26
Skip to content Skip to footer

มะละกอ

มีสารไลโคปีน ที่จะช่วยในการต้านมะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก คุณผู้ชายทั้งหลายจึงควรทานมะละกอให้มากขึ้น นอกจากนี้ก็พบว่าเมล็ดมะละกอสามารถนำมาใช้ในการรักษาโรคมะเร็งได้อีกด้วย จึงมีการนำเมล็ดมะละกอมาสกัดเพื่อเป็นยาบรรเทาอาการมะเร็งนั่นเอง

 

มะพร้าว

เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด หลายคนนิยมดื่มน้ำมะพร้าวเย็น ๆ และกินเนื้อไปพร้อมกัน เพราะไม่เพียงช่วยเพิ่มความสดชื่นเท่านั้น น้ำมะพร้าวช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาวนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจน แถมยังช่วยบำรุงโลหิต ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ช่วยแก้โรคบิด บำรุงและแก้อาการปวดกระดูกและเอ็น

ถึงแม้มะพร้าวมีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์มากมาย และการรับประทานมะพร้าวค่อนข้างปลอดภัยต่อสุขภาพหากรับประทานในรูปแบบอาหารหรือเครื่องดื่มในปริมาณที่เหมาะสม โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมี ปัญหาสุขภาพ ควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการบริโภคเสมอนะคะ

 

ทุเรียน

ได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชาแห่งผลไม้ไทย ทุเรียนมีดีกว่าที่คุณคิดนะคะ เพราะทุเรียนมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (โดยเฉพาะพันธุ์หมอนทอง) การบริโภคทุเรียนในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันการเกิดโรคในมนุษย์ได้ เช่น โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง ช่วยลดระดับไขมันหรือคอเลสเตอรอล มีเส้นใยที่ช่วยลดไขมันได้ แต่ว่าต้องรับประทานแค่ 1 พูต่อวัน

แม้ทุเรียนจะมีไขมันมากก็ตาม แต่ ก็เป็นไขมันชนิดดีที่ไม่เป็นโทษต่อร่างกาย แต่ผลไม้ชนิดนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน เพราะหากรับประทานเข้าไปอาจจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว ทำให้เกิดร้อนในอีกด้วย

น้อยหน่า

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ชอบกินน้อยหน่า เพราะเป็นผลไม้ที่มีเนื้อน้อยและมีเมล็ดที่มาก และที่สำคัญใบน้อยหน่ามีกลิ่นที่ค้อนข้างแรง แต่ใครจะรู้บ้างเล่า ว่าน้อยหน่าก็มีสรรพคุณไม่น้อยไปกว่าเมล็ดของมันเลยนะคะ ทั้งช่วยรักษาโรคไขข้อและโรคข้ออักเสบ ช่วยรักษาโรคเริม(ที่เป็นแผลแห้ง) ช่วยลดความเสี่ยงต่อการที่เด็กทารกพิการแต่กำเนิด ช่วยรักษาโรคโลหิตจาง ความดัน หอบหืด
และที่สำคัญน้อยหน่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน และรักษาสุขภาพ (แต่สำหรับผู้ป่วยเบาหวานถือเป็นข้อยกเว้น) รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ก็เก็บน้อยหน่าไว้ในเช็คลิสต์ ผลไม้ลดความอ้วน ได้เลยค่ะ

ลองกอง

เป็นผลไม้เมืองร้อนที่เหมาะกับเมืองไทย เพราะช่วยดับร้อนได้ดี ช่วยลดความร้อน ในร่างกาย หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นไข้ตัวร้อน และยังช่วยลดอาการร้อนในช่องปากได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีสรรพคุณทางยา เพราะภายในเปลือกลองกองประกอบไปด้วยสารบางชนิดที่เชื่อกันว่าช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย และมีคุณสมบัติในการ ต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

 

เงาะ

เป็นผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมานาน มีรสชาติที่หวานพร้อมกับเนื้อข้างในกรอบจนทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลาย ๆ คน และประโยชน์ของมันก็ไม่ธรรมดาเหมือนหน้าตาเช่นกัน เช่น ช่วยรักษาอาการอักเสบในช่องปาก แก้อาการท้องร่วงรุนแรงอย่างได้ผล รักษาโรคบิด ท้องร่วง ใช้เป็นยาแก้อักเสบ
อย่างไรก็ตามการรับประทานในปริมาณมากเกินไปอาจจะทำให้ท้องอืดหรือท้องผูกได้ (ระวังอ้วนด้วยล่ะ) เพราะฉะนั้นควรรับประทานอย่างพอประมาณ เพื่อที่ร่างกายจะได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด

มะขามป้อม

ด้วยสรรพคุณของมะขามป้อมที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีที่สูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ จึงเชื่อกันว่ามีฤทธิ์ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ต้านการอักเสบ ช่วยรักษาโรคหลากหลาย เช่น ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ลดการแข็งตัวของหลอดเลือดแดง โรคเบาหวาน ตับอ่อนอักเสบ โรคมะเร็ง ท้องเสีย โรคทางสายตา ปวดข้อ ถ่ายเป็นเลือด โรคอ้วน โรคข้อเข่าเสื่อม หรือฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือใครที่มีอาการเจ็บคอ เป็นหวัดบ่อย ๆ ก็หยิบมะขามมาทานได้เลยค่ะ รับรองหายเป็นปลิดทิ้ง

ส้มโอ

เป็นพืชที่ผลมีขนาดใหญ่ที่สุดในตระกูลส้ม คนไทยนิยมรับประทานในช่วงหน้าร้อน เนื่องจากมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีวิตามินซีสูง เป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก ช่วยบรรเทาอาการกระหายน้ำได้ดี แถมสรรพคุณยังเหลือล้น ทั้งลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจ บำรุงตับ รักษาเบาหวาน ลดอาการเบื่ออาหาร รักษาอาการเลือดออกตามไรฟัน แต่เราก็ไม่ควรทานส้มโอตอนท้องว่าง เนื่องจากมีวิตามินซีสูง อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองในกระเพาะอาหาร โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีปัญหาเรื่องแผลในกระเพาะอาหาร กินแต่พอดี จะดีต่อสุขภาพที่สุดค่ะ

แก้วมังกร

เป็นผลไม้เสริม สุขภาพและความงาม ใช้บริโภคเพื่อจุดประสงค์ในการลดน้ำหนัก เนื่องจากเมื่อกิน แก้วมังกร แล้วจะรู้สึกอิ่ม และในผล แก้วมังกร ก็มีกากใยสูงประกอบกับให้แคลอรี่ต่ำจึงนิยมใช้บริโภคเพื่อลดน้ำหนัก
ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องความงามเท่านั้น แก้วมังกรยังมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ป้องกันการอุดตันของหลอดเลือด รักษาโรคเบาหวาน ความดันโลหิต ป้องกันโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก แถมยังช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ แก้ปัญหาการขับถ่ายต่าง ๆ ให้ดีขึ้นอีกด้วย

Open from 9am – 10pm daily
18 Soi Athakravi 1
Sukhumvit 26 Bangkok 10110

Bambini Villa © 2023. All Rights Reserved.

Off White
Off White Outlet
Off White Hoodie
Off White Shoes
Off White Clothing